น้ำใจไร้พรมแดน!!! พี่น้องชาว สปป.ลาว เข้าช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลฯ

Loading...

เรื่องราวที่เรามาฝากวันนี้ ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ทำให้เห็นว่า เพื่อนบ้านกันไม่ทิ้งกันจริง ๆ หลังจากที่ สถานการณ์น้ำท่วมหนักในจังหวัดอุบลราชธานีปีนี้ถือว่าหนักหนา สาหัสกว่าทุกปี

เพราะจะว่าไปแล้ว จังหวัดอุบลราชธานีถือเป็นจังหวัดที่อยู่ล่างสุดตามทางน้ำไหล โดยน้ำจากภาคอีสานทั้งหมดจะไหลไปรวมอยู่จังหวัดแห่งนี้ ก่อนไหลลงสู่น้ำโขง

Loading...

ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัย รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงต่างลุยลงพื้นที่ เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ประสบปัญหาน้ำ ท่ วมตามภาคต่าง ๆ

ซึ่งเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ มีผู้ประสบภัยและผู้ได้รับความเดือดร้อนจำนวuมากที่ความช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ และเป็นคนทำงานรับจ้างรายวัน พวกเขาขาดรายได้ทันทีที่เกิดน้ำท่วมหนักในครั้งนี้

และล่าสุด เมื่อวันที่ 18 กันยายน ทางเฟสบุ๊ก มีด่านบอกด้วยอุบลราชธานี ได้เเชร์เรื่องราวสุดประทับใจ กับน้ำใจของเพื่อนบ้าน อย่าง ส ป ป ลาว ที่มีน้ำใจ น้ำของมาช่วยเหลือชาวอุบล เช่น น้ำ กล้วย ผัก น้ำมาร่วมช่วยภัยน้ำท่วม ครั้งนี้ พร้อมระบุข้อความว่า..

ขอบพระคุณพี่น้อง ส ป ป ลาว มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ พวกคุณช่างมีน้ำใจเหลือเกินในยามที่เราลำบาก พวกเราขอบคุณมาก หากท่านมีเรื่องให้ช่วยเหลือ เราจะช่วยเหลือทันทีเช่นกันครับ

ขอขอบคุณ

แหล่งที่มา: มีด่านบอกด้วຍ อุ บ ล ร า ช ธ า นี
เรียบเรียง s h a r e sod / bungkan77

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *